THE DEVELOPMENT OF THE ABILITY IN SUMMARY WRITING OFPRATHOMSUKSA 6 STUDENTS BY USING BLENDED LEARNINGMANAGEMENT WITH KWL PLUS TECHNIQUE
dc.contributor: PHONGSAK OB-OONen
dc.contributor: พงษ์ศักดิ์ อบอุ่นth
dc.contributor.advisor: Arethit Posrithongen
dc.contributor.advisor: อาทิตย์ โพธิ์ศรีทองth
dc.contributor.coadvisor: Arethit Posrithongen
dc.contributor.coadvisor: อาทิตย์ โพธิ์ศรีทองth
dc.contributor.emailadvisorarethit@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorarethit@swu.ac.th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2023
dc.date.issued: 19/5/2023
dc.description.abstract: The purposes of this research study are as follows: (1) to compare the summary writing skill scores of the Prathomsuksa Six students before and after by using the blended learning management with KWL Plus technique; and (2) to study the satisfaction levels of Prathomsuksa Six students after using the blended learning management with the KWL Plus technique. The data were collected from the population including 21 Prathomsuksa Six students at Watphichaiyat School, Khlong San District Office, Bangkok in the first semester in the 2022 academic year. The research instruments were the blended learning management with KWL Plus technique, summary writing skill evaluation form and the evaluation form for satisfactions with the blended learning management with the KWL Plus technique. The data were analyzed with mean (¯x), standard deviation (S.D.) and dependent t-test. The results of the research revealed the following: (1) The average summary writing skill pre-test score of Prathomsuksa Six students after using blended learning management with the KWL Plus technique was 21.52. The post-test score was significantly and statistically higher than the pre-test score at the significance level of .05. This is consistent with the hypotheses; and (2) the satisfaction of Prathomsuksa Six students after using the blended learning management with the KWL Plus technique were very high in all aspects  (¯x = 4.52, S.D. = 0.16)en
dc.description.abstract การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ (1) เปรียบเทียบคะแนนความสามารถในการเขียนย่อความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ก่อนและหลังจากการใช้จัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plus (2) ศึกษาระดับความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังจากใช้การจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานกับเทคนิค KWL Plus เก็บข้อมูลกับประชากรทั้งหมดซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดพิชัยญาติ สำนักงานเขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 จำนวน 21 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แผนการจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plus แบบทดสอบวัดความสามารถในการเขียนย่อความ แบบสอบถามความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plus การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าเฉลี่ย (¯x) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และการทดสอบค่าทีแบบไม่เป็นอิสระต่อกัน (t-test dependent) ผลการวิจัยพบว่า (1) คะแนนความสามารถในการเขียนย่อความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยใช้จัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plus มีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียนเท่ากับ 21.52 คะแนน ซึ่งมีคะแนนเฉลี่ยหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐาน (2) ความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังจากใช้การจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานกับเทคนิค KWL Plus มีความพึงพอใจเฉลี่ยรวมทุกด้าน (¯x= 4.52, S.D.= 0.16) อยู่ในระดับพึงพอใจมากth
dc.description.degreediscipline: Department Of Curriculum And Instructionen
dc.description.degreediscipline: ภาควิชาหลักสูตรและการสอนth
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreename: MASTER OF EDUCATION (M.Ed.)en
dc.description.degreename: การศึกษามหาบัณฑิต (กศ.ม.)th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: การจัดการเรียนรู้แบบผสมผสาน, เทคนิค KWL Plus, การจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plus, ความสามารถในการเขียนย่อความth
dc.subject: Blended learningen
dc.subject: KWL Plus techniqueen
dc.subject: Blended learning management with the KWL Plus techniqueen
dc.subject: Summary writing skillen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.subject.classification: Educationen
dc.title: THE DEVELOPMENT OF THE ABILITY IN SUMMARY WRITING OFPRATHOMSUKSA 6 STUDENTS BY USING BLENDED LEARNINGMANAGEMENT WITH KWL PLUS TECHNIQUEen
dc.title: การพัฒนาความสามารถในการเขียนย่อความของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6โดยใช้การจัดการเรียนรู้แบบผสมผสานร่วมกับเทคนิค KWL Plusth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th