WORK ADJUSTMENT, WORK-LIFE BALANCE, AND COMPENSATION AFFECTING JOB EMBEDDEDNESS OF GENERATION Z IN THE BANGKOK METROPOLITAN AREA
dc.contributor: PHAPUM SRITABTIMen
dc.contributor: ผาภูมิ ศรีทับทิมth
dc.contributor.advisor: Charn Rattanapisiten
dc.contributor.advisor: ชาญ รัตนะพิสิฐth
dc.contributor.coadvisor: Charn Rattanapisiten
dc.contributor.coadvisor: ชาญ รัตนะพิสิฐth
dc.contributor.emailadvisorcharn@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorcharn@swu.ac.th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2022
dc.date.issued: 16/12/2022
dc.description.abstract: The objectives of this research are as follows: (1) to examine the relationships between job embeddedness with work adjustment, work-life balance, and compensation among members of Generation Z in the Bangkok metropolitan area; (2) to identify work adjustment, work-life balance, and compensation affecting the job embeddedness of Generation Z in the Bangkok metropolitan area. The sample was a group of both male and female employees, born between 1995 and 2002 and working in private organizations in the Bangkok metropolitan area, with a working period of more than one month. The sample consisted of 225 people and the data were collected from online questionnaires with a five-point rating scale consisting of personal information, job embeddedness, work adjustment, work-life balance, and compensation. The study found that work adjustment, work-life balance and compensation had a significant correlation with job embeddedness were .55, .25, and .62, respectively and statistically significant at a level of .01. In addition, compensation and work adjustment and were able to predict 52.70% of the overall job embeddedness.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาความสัมพันธ์ะหว่างการปรับตัวในการทำงาน สมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงาน และค่าตอบแทนในการทำงานกับการฝังตรึงในงานของพนักงานเอกชนที่อยู่ในเจนเนอเรชั่นชี ในเขตกรุงเทพมหานคร และ 2) เพื่อศึกษาการปรับตัวในการทำงานสมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงาน และค่าตอบแทนในการทำงานในการร่วมกันทำนายการฝังตรึงในงานของพนักงานเอกชนที่อยู่ในเจนเนอเรชั่นชีในเขตกรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ พนักงานทั้งเพศชายและเพศหญิงที่เกิดระหว่างปีพ.ศ. 2538 – 2545 ซึ่งทำงานอยู่ในองค์กรเอกชนในเขตกรุงเทพมหานครโดยมีอายุงานไม่ต่ำกว่า 1 เดือน จำนวน 225 คน เก็บข้อมูลด้วยการใช้แบบสอบถามมาตรประเมินค่า 5 ระดับ แบบออนไลน์ ประกอบด้วยแบบสอบถามข้อมูลสวนบุคคล แบบสอบถามการฝังตรึงในงาน แบบสอบถามการปรับตัวในการทำงาน แบบสอบถามสมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงาน และแบบสอบถามค่าตอบแทนที่ได้รับจากการทำงาน ผลการวิจัยพบว่าการปรับตัวในการทำงาน สมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงาน และค่าตอบแทนในการทำงานมีความสัมพันธ์กับการฝังตรึงในงานเท่ากับ 55. .25, .62 ตามลำดับอย่างมีนัยสำคัญ ทางสถิติที่ระดับ .01 นอกจากนี้ยังพบว่าการปรับตัวในการทำงาน และค่าตอบแทนในการทำงาน สามารถร่วมกันทำนายการฝังตรึงในงานในภาพรวมของพนักงานเจนเนอเรซั่นซี ได้ร้อยละ 52.70th
dc.description.degreediscipline: Department of Psychologyen
dc.description.degreediscipline: ภาควิชาจิตวิทยาth
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreename: MASTER OF ARTS (M.A.)en
dc.description.degreename: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.)th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: การฝังตรึงในงานth
dc.subject: การปรับตัวในการทำงานth
dc.subject: สมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงานth
dc.subject: ค่าตอบแทนในการทำงานth
dc.subject: เจนเนอเรชั่นซีth
dc.subject: Job embeddednessen
dc.subject: Work adjustmenten
dc.subject: Work-life balanceen
dc.subject: Compensationen
dc.subject: Generation Zen
dc.subject.classification: Psychologyen
dc.subject.classification: Other service activitiesen
dc.subject.classification: Psychologyen
dc.title: WORK ADJUSTMENT, WORK-LIFE BALANCE, AND COMPENSATION AFFECTING JOB EMBEDDEDNESS OF GENERATION Z IN THE BANGKOK METROPOLITAN AREAen
dc.title: การปรับตัวในการทำงาน สมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงานและค่าตอบแทนที่ได้รับ ที่ส่งผลต่อการฝังตรึงในงานของพนักงานเจนเนอเรชั่นซีในเขตกรุงเทพมหานครth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th