THE INFLUENCE OF PSEUDOGAP ON ISOTOPE COEFFICIENTOF VAN HOVE SINGULARITY SUPERCONDUCTOR
dc.contributor: PRACHKITTI MYCHAREONen
dc.contributor: ปราชญ์กิตติ หมายเจริญth
dc.contributor.advisor: Pongkaew Udomsamuthirunen
dc.contributor.advisor: พงษ์แก้ว อุดมสมุทรหิรัญth
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Scienceen
dc.date.issued: 2019
dc.description: MASTER OF SCIENCE (M.Sc.)en
dc.description: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.)th
dc.description.abstract: The aim of this research has two topics. The first is to find the equation of critical temperature and the isotope coefficient of a high critical temperature superconductor with a pseudogap in van Hove singularity density of state equation. The other object is to investigate the effects of a pseudogap on critical temperature and isotope effect coefficient in high critical temperature superconductors with a van Hove singularity density of state. The results showed the relationship between critical temperature calculated by taking BCS energy gap equation with a pseudogap and van Hove singularity density of state and coupling constant are the same way increased. Isotope effect coefficient of the result equation trends is decreased by the increase of critical temperature. The result can plot to the critical temperature and isotope coefficient graph and Compared with experiment of the research are the same way.en
dc.description.abstract: การวิจัยในหัวข้ออิทธิพลของช่องว่างพลังงานเทียมที่มีต่อสัมประสิทธิ์ไอโซโทปของตัวนำยวดยิ่งแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตี มีจุดมุ่งหมายเพื่อหาสมการอุณหภูมิวิกฤตและสัมประสิทธิ์ไอโซโทปของตัวนำยวดยิ่งอุณหภูมิสูงที่มีช่องว่างพลังงานเทียมโดยมีความหนาแน่นสถานะแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตีและศึกษาผลของช่องว่างพลังงานเทียมที่มีต่ออุณหภูมิวิกฤตและสัมประสิทธิ์ไอโซโทปของตัวนำยวดยิ่งอุณหภูมิสูงที่มีความหนาแน่นสถานะแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตีโดยกำหนดความสัมพันธ์ระหว่างอุณหภูมิช่องว่างพลังงานเทียมและอุณหภูมิวิกฤต ซึ่งได้จากการศึกษาผลการทดลองแล้วนำมาใช้ประกอบการคำนวณเพื่อหาสมการอุณหภูมิวิกฤตและสัมประสิทธิ์ไอโซโทปภายใต้แรงคู่ควบอย่างอ่อนตามทฤษฎีบีซีเอส ผลการวิจัยพบว่าเมื่อพิจารณาสมการอุณหภูมิวิกฤตที่ได้จากสมการช่องว่างพลังงานตามแนวทางทฤษฎีบีซีเอสที่มีความหนาแน่นสถานะแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตีที่ค่าคงตัวคู่ควบเพิ่มขึ้น ค่าอุณหภูมิมีค่าสูงขึ้น และค่าสัมประสิทธิ์ไอโซโทปที่คำนวณได้มีแนวโน้มที่ลดลงเมื่ออุณภูมิวิกฤตเพิ่มขึ้นซึ่งสอดคล้องกับผลการทดลองth
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ช่องว่างพลังงานเทียมth
dc.subject: สัมประสิทธิ์ไอโซโทปth
dc.subject: ตัวนำยวดยิ่งแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตีth
dc.subject: Isotope Coefficienten
dc.subject: Pseudogapen
dc.subject: Van Hove Singularityen
dc.subject.classification: Physics and Astronomyen
dc.title: THE INFLUENCE OF PSEUDOGAP ON ISOTOPE COEFFICIENTOF VAN HOVE SINGULARITY SUPERCONDUCTOR en
dc.title: อิทธิพลของช่องว่างพลังงานเทียมที่มีต่อสัมประสิทธิ์ไอโซโทปของตัวนำยวดยิ่งแบบแวนโฮปซิงกูลาร์ริตีth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th