DC FieldValueLanguage
dc.contributor: KORNSUWAN SADIDSUWANNAKUNen
dc.contributor: กรสุวรรณ์ ศดิสสุวรรณกุลth
dc.contributor.advisor: RITTICHAI ON-MINGen
dc.contributor.advisor: ฤทธิชัย อ่อนมิ่งth
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Educationen
dc.date.issued: 19/7/2019-
dc.description: MASTER OF EDUCATION (M.Ed.)en
dc.description: การศึกษามหาบัณฑิต (กศ.ม.)th
dc.description.abstract: This research is concerned with "application development on the management at of teaching aids, audio-visual equipment, The Center for Educational Media and Technology at Srinakharinwirot University" and the purposes of this research were as follows : (1) to develop to applications for managing audio-visual equipment at Srinakharinwirot University; (2) to investigate the uses of the application for managing audio-visual equipment for media and education technology at Srinakharinwirot University. The target group of this research Incladed twenty board members and the staffs of the center for Educational Media and Technology at Srinakharinwirot University. The data obtained were analyzed for mean and standard deviation, as follows: The research findings were divided into three areas: 1. The display elements were at a good overall level (mean x = 4.43, Standard deviation= 0.58) 2. The use of applications were excellent (mean x = 4.62, Standard deviation= 0.53) 3. The application benefits were excellent (mean x = 4.56, Standard deviation= 0.53) The overall findings of application use was acceptable and the average score was excellent  (mean x = 4.53, Standard deviation= 0.54)en
dc.description.abstract: การศึกษาวิจัยเรื่อง “การพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อบริหารจัดการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์สำนักสื่อและเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ” ครั้งนี้เป็นการวิจัยและพัฒนา โดยมีจุดมุ่งหมาย 1) เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อบริหารจัดการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์สำนักสื่อและเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินรวิโรฒ 2) ศึกษาผลการใช้แอปพลิเคชันเพื่อบริหารจัดการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์สำนักสื่อและเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้บริหารและบุคลากรของสำนักสื่อและเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จำนวน 20 คน วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าเฉลี่ยเลขคณิต (x-) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (SD) ผลการศึกษาพบว่า ผลการใช้แอปพลิเคชันเพื่อบริหารจัดการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์ โดยเมื่อพิจารณา รายด้าน ซึ่งประกอบด้วย 3 ด้าน คือ 1) ด้านองค์ประกอบของหน้าจอ พบว่า ผลการประเมินโดยรวมอยู่ในระดับดี (ค่าเฉลี่ย x-= 4.43 SD = 0.58) 2) ด้านการใช้งาน พบว่า ผลการประเมินโดยรวมอยู่ในระดับดีมาก (ค่าเฉลี่ย x-= 4.62   SD = 0.53) 3) ด้านประโยชน์ของแอปพลิเคชัน พบว่า ผลการประเมินโดยรวมอยู่ในระดับดีมาก (ค่าเฉลี่ย x-= 4.56 SD = 0.53) และความคิดเห็นผลการใช้แอปพลิเคชันสอดคล้องอยู่ในเกณฑ์มีคุณภาพยอมรับได้ โดยมีคะแนนเฉลี่ยในภาพรวมอยู่ในระดับดีมาก (ค่าเฉลี่ย x-= 4.53 SD = 0.54)th
dc.language.isoth-
dc.publisher: Srinakharinwirot University-
dc.subject: แอปพลิเคชัน ,บริหารจัดการครุภัณฑ์ ,ครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์th
dc.subject: Application; Management; audio-visual equipmenten
dc.subject.classification: Computer Scienceen
dc.title: Application development on the management at of teaching aids, audio-visual equipment, The Center for Educational Media and Technology at Srinakharinwirot Universityen
dc.title: การพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อบริหารจัดการครุภัณฑ์โสตทัศนูปกรณ์สำนักสื่อและเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th