DC FieldValueLanguage
dc.contributor: NATTIDA WONGSAWATen
dc.contributor: ณัฐธิดา วงศ์สวัสดิ์th
dc.contributor.advisor: Supinya Yansomboonen
dc.contributor.advisor: ศุภิณญา ญาณสมบูรณ์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2025
dc.date.issued: 17/1/2025
dc.description.abstract: The objectives of this research are to study the work efficiency of employees in IT affiliated companies in Bangkok, categorized by demographics, and to study motivation factors and maintenance factors affecting their work efficiency. A questionnaire was used to collect data from 145 employees at IT affiliated companies. The statistics used for data analysis were descriptive statistics including percentage, mean, and standard deviation, and inferential statistics including independent t-test, One-Way ANOVA, and Multiple Regression Analysis. The study found the majority of participants were female, aged between 20 – 29 years, single/divorced/separated, held a Bachelor’s degree or lower, had work experience between 0 – 5 years, and earned an average monthly income of 15,000 – 29,999 Baht. Employees with different levels of education showed statistically significant differences in work efficiency at the 0.05 significance level. Motivation factors and maintenance factors in terms of achievement, work characteristics, responsibility, advancement, supervision, interpersonal relationships, job security, and job status affected overall work efficiency at a statistically significant level of 0.05.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร จำแนกตามลักษณะประชากรศาสตร์ และเพื่อศึกษาแรงจูงใจ – ปัจจัยจูงใจและแรงจูงใจ - ปัจจัยค้ำจุนที่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ในการเก็บข้อมูล ผู้วิจัยได้ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือโดยมีกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ พนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร จำนวน 145 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ สถิติเชิงพรรณนา ประกอบด้วยค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาณ ประกอบด้วยสถิติ Independent t-test สถิติการวิเคราะห์การแปรปรวนทางเดียว และสถิติการวิเคราะห์การถดถอยแบบพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ช่วงอายุระหว่าง 20 – 29 ปี สถานภาพโสด/หย่าร้าง/แยกกันอยู่ ระดับการศึกษาต่ำกว่าหรือเท่ากับปริญญาตรี ประสบการณ์ทำงานระหว่าง 0 – 5 ปี และมีรายได้ต่อเดือน 15,000 – 29,999 บาท โดยพนักงานที่มีระดับการศึกษาแตกต่างกัน มีประสิทธิภาพการทำงานต่างกัน ณ ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 แรงจูงใจ - ปัจจัยจูงใจ ในด้านความสำเร็จของงาน ด้านลักษณะของงานที่ได้รับ ด้านความรับผิดชอบ และด้านความก้าวหน้าในตำแหน่งการงาน มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ณ ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และแรงจูงใจ – ปัจจัยค้ำจุน ในด้านการปกครองบังคับบัญชา ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในหน่วยงาน ด้านความมั่งคงในการทำงาน และด้านตำแหน่งงานหรือสถานะของอาชีพ มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของพนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ปัจจัยแรงจูงใจth
dc.subject: ประสิทธิภาพการทำงานth
dc.subject: เครือบริษัท ITth
dc.subject: Motivationen
dc.subject: Work efficiencyen
dc.subject: IT affiliated companyen
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Wholesale and retail trade; repair of motor vehicles and motorcyclesen
dc.title: MOTIVATION AFFECTING WORK EFFICIENCY OF IT AFFILIATED COMPANY EMPLOYEES IN BANGKOKen
dc.title: แรงจูงใจที่มีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในเครือบริษัท IT แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Supinya Yansomboonen
dc.contributor.coadvisor: ศุภิณญา ญาณสมบูรณ์th
dc.contributor.emailadvisorsupinyad@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorsupinyad@swu.ac.th
dc.description.degreename: MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.)en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth