http://ir-ithesis.swu.ac.th/dspace/handle/123456789/1536
DC Field | Value | Language |
dc.contributor | KANYAPAT NANTAKITTAWEE | en |
dc.contributor | กัญญภัทร นันทกิจทวี | th |
dc.contributor.advisor | Wasan Sakulkijkarn | en |
dc.contributor.advisor | วสันต์ สกุลกิจกาญจน์ | th |
dc.contributor.other | Srinakharinwirot University. Faculty of Business Administration for Society | en |
dc.date.issued | 17/12/2021 | |
dc.description | MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.) | en |
dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
dc.description.abstract | The purposes of this research are to study the quality of work life and organizational commitment associated with organizational loyalty and the working efficiency of employees working in the Bank of Ayudhya Public Company Limited (Head Office). A total of 420 sets of questionnaire were used as a tool for data collection and a total of 412 useable questionnaires for statistical analysis. The statistics used for data analysis were percentage, mean, standard deviation, independent t-test, one-way analysis of variance and Pearson correlation coefficient. The results of this research are as follows: (1) the majority of bank employees were female, aged 46 years and over, single, held a Bachelor's degree or equivalent, earned average monthly income more than 50,001 Baht and had more than 20 years of work experience. Most employees had attitudes toward overall quality of work life, organizational commitment, organizational loyalty and working efficiency at the high level; (2) employees with different of gender, marital status had different organizational loyalty with a significance of 0.01 and employees of differences in age and work experience had different organizational loyalty with a significance of 0.05; (3) the quality of work life has positively correlated with organizational loyalty with a significance of 0.01 at a high level; (4) the quality of work life has positively correlated with working efficiency with a significance of 0.01 at a high level; (5) organizational commitment positively correlated with organizational loyalty with a significance of 0.01 at the highest level; (6) organizational commitment has positively correlated with working efficiency with a significance of 0.01 at a high level; (7) organizational loyalty positively correlated with a working efficiency with a significance of 0.01 at high level. | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมาย เพื่อศึกษาคุณภาพชีวิตการทำงานและความผูกพันต่อองค์การที่มีความสัมพันธ์ต่อความจงรักภักดีองค์การและประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล จำนวนทั้งสิ้น 420 ฉบับ โดยมีแบบสอบถามที่สมบูรณ์เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ผลการวิจัย จำนวน 412 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบความแตกต่างโดยใช้สถิติค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์ความสัมพันธ์โดยใช้ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1. พนักงานที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็น เพศหญิง มีอายุตั้งแต่ 46 ปีขึ้นไป สถานภาพโสด การศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า รายได้เฉลี่ยต่อเดือน 50,001 บาทขึ้นไป และอายุการทำงานมากกว่า 20 ปีขึ้นไป มีความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตการทำงาน ความผูกพันต่อองค์การ ความจงรักภักดีองค์การ และประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวม อยู่ในระดับมาก 2. พนักงานที่มีเพศ สถานภาพแตกต่างกัน มีความจงรักภักดีองค์การแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิตที่ระดับ 0.01 พนักงานที่มีอายุ และอายุการทำงานแตกต่างกัน มีความจงรักภักดีองค์การแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 3. คุณภาพชีวิตการทำงานโดยรวม มีความสัมพันธ์ต่อความจงรักภักดีองค์การ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 โดยมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน ระดับความสัมพันธ์สูง 4. คุณภาพชีวิตการทำงานโดยรวม มีความสัมพันธ์ต่อประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 โดยมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน ระดับความสัมพันธ์สูง 5. ความผูกพันต่อองค์การโดยรวม มีความสัมพันธ์ต่อความจงรักภักดีองค์การ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 โดยมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน ระดับความสัมพันธ์สูงมาก 6. ความผูกพันต่อองค์การโดยรวม มีความสัมพันธ์ต่อประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิตที่ระดับ 0.01 โดยมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน ระดับความสัมพันธ์สูง 7. ความจงรักภักดีองค์การโดยรวม มีความสัมพันธ์ต่อประสิทธิภาพในการทำงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 โดยมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน ระดับความสัมพันธ์สูง | th |
dc.language.iso | th | |
dc.publisher | Srinakharinwirot University | |
dc.subject | คุณภาพชีวิตการทำงาน, ความผูกพันต่อองค์การ, ความจงรักภักดีองค์การ, ประสิทธิภาพในการทำงาน | th |
dc.subject | Quality of Work Life | en |
dc.subject | Organizational Commitment | en |
dc.subject | Organizational Loyalty | en |
dc.subject | Working Efficiency | en |
dc.subject.classification | Business | en |
dc.title | QUALITY OF WORK LIFE AND ORGANIZATIONAL COMMITMENT ASSOCIATEDWITH ORGANIZATIONAL LOYALTY AND WORKING EFFICIENCY OF EMPLOYEESIN BANK OF AYUDHYA PUBLIC COMPANY LIMITED (HEAD OFFICE) | en |
dc.title | คุณภาพชีวิตการทำงานและความผูกพันต่อองค์การที่มีความสัมพันธ์ต่อความจงรักภักดีองค์การและประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ | th |
dc.type | Master’s Project | en |
dc.type | สารนิพนธ์ | th |