DC FieldValueLanguage
dc.contributor: PHUSSADEE JANRIANen
dc.contributor: ผุสดี จันเรียนth
dc.contributor.advisor: Rasita Sangboonnaken
dc.contributor.advisor: รสิตา สังข์บุญนาคth
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Business Administration for Societyen
dc.date.issued: 16/7/2021
dc.description: MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.)en
dc.description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.abstract: The purpose of this research is to study the factors that had an influence on purchasing decision behavior of Skechers, a global leader in a performance and lifestyle footwear, of consumers in the Bangkok metropolitan area. The sample was 400 consumers in the Bangkok metropolitan area who bought this brand of footwear. The research instrument used in collecting the data were a five-point Likert scale questionnaire. The quantitative data were analyzed using the descriptive statistics of percentage, arithmetic mean, standard deviation, independent sample t-test, One-way ANOVA, and multiple regression. It was found that most of the consumers were female, aged between 28 and 33, held a Bachelor’s degree, worked as a private company employee; and had average monthly income more than 45,001 THB. In terms of the marketing mix from the perspective of the customer (4C), consumers had a good overall opinion level. Likewise, consumer incentives also had a good level of overall opinion. The results of hypothesis testing were as follows: the desire of customers and communication tools were statistically significant factors at a level of 0.05 and influenced the purchasing decision behavior of Skechers in the Bangkok metropolitan area, which could be described as 23.1%. The external and internal motive were statistically significant at a level of 0.05 that influenced purchasing decision behavior of Skechers in the Bangkok metropolitan area, which could be explained at 25.4%. Both factors had a positive influence on purchasing decision behavior on Skechers footwear.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อรองเท้าแบรนด์ สเก็ตเชอร์ส ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ซึ่งกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ คือ ผู้บริโภคที่ซื้อหรือเคยซื้อรองเท้าแบรนด์ สเก็ตเชอร์ส โดยทำการสำรวจในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ส่วนสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน คือ การวิเคราะห์ความแตกต่างการทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ใช้สถิติการวิเคราะห์แบบสมการถดถอยเชิงซ้อนแบบพหุคูณ ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 28 - 33 ปี มีระดับการศึกษาปริญญาตรี เป็นพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนมากกว่า 45,001 บาท/เดือน ในด้านส่วนผสมทางการตลาดในมุมมองของลูกค้า (4C) พบว่า ผู้บริโภคมีระดับความคิดเห็นโดยรวมอยู่ที่ระดับมาก และด้านแรงจูงใจ ผู้บริโภคมีระดับความคิดเห็นโดยรวมอยู่ที่ระดับมาก ผลการทดทอบสมมติฐาน พบว่า ด้านความต้องการของผู้บริโภค และด้านการสื่อสาร เป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อรองเท้าแบรนด์ สเก็ตเชอร์ส ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 โดยสามารถอธิบายได้ร้อยละ 23.1 ส่วนแรงจูงใจภายนอก และแรงจูงใจภายใน เป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อรองเท้า แบรนด์ สเก็ตเชอร์ส ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 โดยสามารถอธิบายได้ร้อยละ 25.4  โดยปัจจัยดังกล่าวข้างต้นมีอิทธิพลเชิงบวกต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อรองเท้า แบรนด์ สเก็ตเชอร์สth
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: พฤติกรรมการตัดสินใจซื้อth
dc.subject: ผู้บริโภคที่ซื้อหรือเคยซื้อth
dc.subject: เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลth
dc.subject: PURCHASING DECISION BEHAVIORen
dc.subject: BUYING CONSUMERSen
dc.subject: BANGKOK METROPOLITAN AREAen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.title: FACTORS INFLUENCING THE PURCHASING DECISION BEHAVIOR OF SKECHERS AMONG CONSUMERS IN THE BANGKOK METROPOLITAN AREAen
dc.title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อรองเท้าแบรนด์ สเก็ตเชอร์ส ของผู้บริโภค ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑลth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th