FACTORS AFFECTING EMPLOYEE’S INNOVATION BEHAVIORIN TISCO FINANCIAL GROUP PUBLIC COMPANY LIMITED
| dc.contributor | BHATARAPOL AUNGKANANUWAT | en |
| dc.contributor | ภัทรพล อังคณานุวัฒน์ | th |
| dc.contributor.advisor | Kanyakit Keeratiangkoon | en |
| dc.contributor.advisor | กัลยกิตติ์ กีรติอังกูร | th |
| dc.contributor.other | Srinakharinwirot University. Faculty of Business Administration for Society | en |
| dc.date.issued | 18/12/2020 | |
| dc.description | MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | This study focuses on the factors affecting innovative employee behavior in TISCO Financial Group Public Company Limited to support the fast-changing world of financial products and business competition, which can create an advantage in the banking industry. The factors were comprised of the influence of executive support to promote innovative behavior. Secondly, the atmosphere promotes innovative behavior. Finally the motivation to generate innovative behavior among employees of TISCO Financial Group. The sample size of the study included employees such as the general staff and supervisors of TISCO Financial Group, comprised of TISCO Financial, TISCO Bank, TISCO Securities, TISCO Asset, TISCO IT, TISCO Insure, TISCO Learning Center, Highway and Allway. The total sample size consisted of 372 people. The methodology used in the study was a questionnaire with a reliability of 0.931. | en |
| dc.description.abstract | การศึกษาฉบับนี้มีวัตถุประสงค์การศึกษาฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมเชิงนวัตกรรมของพนักงานบริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อรองรับการแข่งขันของกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน และก่อให้เกิดความได้เปรียบในอุตสาหกรรมธนาคารและเพื่อศึกษาอิทธิพลของการสนับสนุนจากผู้บริหาร บรรยากาศด้านการสร้างนวัตกรรม และแรงจูงใจในการสร้างนวัตกรรมที่ทำให้เกิดพฤติกรรมเชิงนวัตกรรมของพนักงานบริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้ที่ถูกคัดเลือกมาจากพนักงานระดับพนักงานทั่วไป และหัวหน้างานของบริษัทในกลุ่ม ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มีจำนวนทั้งสิ้น 372 คน ซึ่งแบ่งตัวอย่างเป็นกลุ่มตามบริษัทในเครือโดยใช้เกณฑ์เทียบสัดส่วนตามจำนวนพนักงานของแต่ละกลุ่มบริษัทในเครือ ซึ่งแบ่งได้เป็น 9 กลุ่ม ตามจำนวน บริษัทในเครือ บริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่พนักงานสังกัดอยู่ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถามที่มีค่าความเชื่อถือได้เท่ากับ 0.931 | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Srinakharinwirot University | |
| dc.subject | นวัตกรรม | th |
| dc.subject | พฤติกรรม | th |
| dc.subject | การสนับสนุน | th |
| dc.subject | บรรยากาศ | th |
| dc.subject | แรงจูงใจ | th |
| dc.subject | พนักงาน | th |
| dc.subject | Innovation | en |
| dc.subject | behaviour | en |
| dc.subject | Employees | en |
| dc.subject | Tisco Financial Group | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | FACTORS AFFECTING EMPLOYEE’S INNOVATION BEHAVIORIN TISCO FINANCIAL GROUP PUBLIC COMPANY LIMITED | en |
| dc.title | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมเชิงนวัตกรรมของพนักงานบริษัท ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) | th |
| dc.type | Master’s Project | en |
| dc.type | สารนิพนธ์ | th |