INFLUENCE OF SUPPORTIVE ATTITUDE AND PERCEIVED BEHAVIORAL FACTORS TOWARD WORK EFFICIENCY VIA REMOTE WORKING AMONG THE STOCK EXCHANGE OF THAILAND'S EMPLOYEES
| dc.contributor | THANAPAS PROMNOI | en |
| dc.contributor | ธนาภาส พรมน้อย | th |
| dc.contributor.advisor | Tanapoom Ativetin | en |
| dc.contributor.advisor | ธนภูมิ อติเวทิน | th |
| dc.contributor.coadvisor | Tanapoom Ativetin | en |
| dc.contributor.coadvisor | ธนภูมิ อติเวทิน | th |
| dc.contributor.emailadvisor | tanapoom@swu.ac.th | |
| dc.contributor.emailcoadvisor | tanapoom@swu.ac.th | |
| dc.contributor.other | Srinakharinwirot University | en |
| dc.date.created | 2023 | |
| dc.date.issued | 21/7/2023 | |
| dc.description.abstract | The purpose of this research is to examine The influence of supportive Attitudes and perceived behavioral Factors toward work efficiency via remote working among employees of the Stock Exchange of Thailand. This study consisted of a sample group of 275 individuals and utilized a questionnaire as the data collection tool. The statistical analysis involved percentage, mean, standard deviation, and statistical tests such as a paired t-test. The research findings revealed that the majority of respondents were female, aged 41 years and over, with higher education levels and work experience of 15 years or more. Additionally, they had responsibilities towards other family members. The hypothesis testing results indicated that employees with different genders, ages, and education levels did not exhibit significant differences in work performance through the remote work system. However, employees with different levels of work experience and family responsibilities showed statistically significant differences in terms of remote work performance. Furthermore, attitudes towards the remote work system were found to have a statistically significant influence on work performance through the remote work system among securities market employees in Thailand, with a forecast accuracy of 25.80%. Regarding the perception of control over behavior, factors such as resources facilitation and organizational policies were positively related to work performance through the remote work system among securities market employees in Thailand, with a forecast accuracy of 22.90%. However, the technology factor was not statistically significant and could not predict the overall work performance through the remote work system among employees of the Stock Exchange of Thailand. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาอิทธิพลของปัจจัยสนับสนุนด้านทัศนคติและการรับรู้การควบคุมพฤติกรรมที่มีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานผ่านระบบทางไกลของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีกลุ่มตัวอย่างจำนวน 275 คน โดยใช้แบบถามเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลประกอบด้วย ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติที่ใช้ทดสอบสมมติฐานประกอบด้วย การวิเคราะห์ความแตกต่าง การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว โดยใช้วิธีการทดสอบแบบการวิเคราะห์ความแตกต่างเป็นรายคู่ โดยใช้วิธีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญน้อยที่สุด โดยใช้ระดับความเชื่อมั่นที่ระดับ0.05 การวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณด้วยวิธีนำตัวแปรเข้าทั้งหมด ผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 41 ปีขึ้นไป สำเร็จการศึกษาอยู่ในระดับสูงกว่าปริญญาตรี มีอายุการทำงาน 15 ปีขึ้นไป และมีภาระรับผิดชอบต่อสมาชิกคนอื่นๆในครอบครัว ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า 1.พนักงานที่มี เพศ อายุ และระดับการศึกษาที่ต่างกัน มีประสิทธิภาพการทำงานผ่านระบบทางไกลไม่แตกต่างกัน แต่พนักงานที่มีอายุการทำงาน และภาระรับผิดชอบคนในครอบครัวที่แตกต่างกัน จะมีประสิทธิภาพในการทำงานผ่านระบบทางไกลที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 2.ทัศนคติที่มีต่อระบบการทำงานทางไกล มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพการในการปฏิบัติงานผ่านระบบทางไกลของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ โดยตัวพยากรณ์สามารถพยากรณ์ได้ร้อยละ 25.80 3.ด้านการรับรู้ถึงการควบคุมพฤติกรรม ประกอบด้วย ทรัพยากรที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ เทคโนโลยีเอื้ออำนวยต่อการใช้ นโยบายองค์กร มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานผ่านระบบทางไกล ของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พบว่า ด้านทรัพยากรที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ และด้านนโยบายองค์กร มีความสัมพันธ์เชิงบวกต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานผ่านระบบทางไกล ของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ โดยที่ตัวพยากรณ์ทั้งสองสามารถพยากรณ์ได้ร้อยละ 22.90 ส่วนด้านเทคโนโลยีที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ไม่มีระดับนัยสำคัญทางสถิติ ไม่สามารถพยากรณ์ประสิทธิภาพในการทำงานผ่านระบบทางไกลโดยรวมของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ | th |
| dc.description.degreediscipline | en | |
| dc.description.degreediscipline | th | |
| dc.description.degreelevel | - | en |
| dc.description.degreelevel | - | th |
| dc.description.degreename | MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.) | en |
| dc.description.degreename | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Srinakharinwirot University | |
| dc.subject | การรับรู้การควบคุมพฤติกรรม | th |
| dc.subject | ประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน | th |
| dc.subject | ทัศนคติ | th |
| dc.subject | อิทธิพลของปัจจัยสนับสนุน | th |
| dc.subject | การทำงานผ่านระบบทางไกล | th |
| dc.subject | Behavior Control Perception | en |
| dc.subject | Employee's performance | en |
| dc.subject | Attitude | en |
| dc.subject | Influence of supporting factors | en |
| dc.subject | Remote working | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.subject.classification | Financial and insurance activities | en |
| dc.subject.classification | Philosophy and ethics | en |
| dc.title | INFLUENCE OF SUPPORTIVE ATTITUDE AND PERCEIVED BEHAVIORAL FACTORS TOWARD WORK EFFICIENCY VIA REMOTE WORKING AMONG THE STOCK EXCHANGE OF THAILAND'S EMPLOYEES | en |
| dc.title | อิทธิพลของปัจจัยสนับสนุนด้านทัศนคติและการรับรู้การควบคุมพฤติกรรมที่มีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานผ่านระบบทางไกลของพนักงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย | th |
| dc.type | Master’s Project | en |
| dc.type | สารนิพนธ์ | th |