A STUDY OF FACTORS AFFECTING THE SUCCESS OF BEING A DIGITAL GOVERNMENT IN DEPARTMENT-LEVEL AGENCIES :A CASE STUDY OF METROPOLITAN ELECTRICITY AUTHORITY
dc.contributor: PHUMIN KARNTIENGen
dc.contributor: ภูมินทร์ การเที่ยงth
dc.contributor.advisor: Chulasak Channarongen
dc.contributor.advisor: จุลศักดิ์ ชาญณรงค์th
dc.contributor.coadvisor: Chulasak Channarongen
dc.contributor.coadvisor: จุลศักดิ์ ชาญณรงค์th
dc.contributor.emailadvisorchulasak@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorchulasak@swu.ac.th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2024
dc.date.issued: 19/7/2024
dc.description.abstract: This study focused on studying the actions of the Metropolitan Electricity Authority leading to success at the department level regarding Digital Government and studying the factors that affect the Metropolitan Electricity Authority in terms of success at the departmental level and Digital Government. This study is qualitative research by in-depth interviews with 12 key informants, two chair-people including the Governor and Deputy Governor of the Digital Technology and Communication of the Metropolitan Electricity Authority and 10 internal officers, including collecting data from documents, digital documents and websites by content analysis. The results of study showed the action of Metropolitan Electricity Authority from 2019-2021 for becoming department level Digital Government including the following: (1) setting goals; (2) governance of the Board of Directors; and (3) organizational management. The factors that affect the ability of the Metropolitan Electricity Authority to succeed in terms of department level Digital Government included are organizational structure, organizational management, organizational values, technology and internal officers.en
dc.description.abstract: งานวิจัยชิ้นนี้มีวัตถุประสงค์ 2 ประการ ได้แก่ (1) เพื่อศึกษาแนวทางการดำเนินงานภายใต้การมั่งสู่ความสำเร็จในการเป็นหน่วยงานระดับกรมที่มีความเป็นรัฐบาลดิจิทัลของการไฟฟ้านครหลวง และ (2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการดำเนินการเพื่อมุ่งสู่ความเป็นหน่วยงานระดับกรมที่มีความเป็นรัฐบาลดิจิทัลของการไฟฟ้านครหลวง เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ โดยการสัมภาษณ์เชิงลึกกับผู้ให้ข้อมูลหลัก (Key Informant) ทั้งหมด 12 ท่าน แบ่งเป็นบุคลากรระดับผู้บริหาร 2 ท่านคือ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง และรองผู้ว่าการฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัลและระบบสื่อสาร และบุคลากรระดับปฏิบัติการทั้งหมด 10 ท่าน ร่วมกับการเก็บรวบรวมข้อมูลจากเอกสาร เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ และเว็บไซต์ ด้วยวิธีการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิเคราะห์พบว่า (1) แนวทางการดำเนินการของการไฟฟ้านครหลวงในปี พ.ศ. 2562 ถึงพ.ศ. 2564 เพื่อการมุ่งสู่การเป็นหน่วยงานระดับกรมที่มีความเป็นรัฐบาลดิจิทัลได้แก่ 1.การกำหนดเป้าหมาย 2.การกำกับดูแลโดยคณะกรรมการ และ 3.การบริหารองค์กร และ (2) ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการดำเนินการเพื่อมุ่งสู่ความเป็นหน่วยงานระดับกรมที่มีความเป็นรัฐบาลดิจิทัลของการไฟฟ้านครหลวง ได้แก่ โครงสร้างองค์กร การบริหารองค์กร เทคโนโลยี บุคลากร และค่านิยมth
dc.description.degreediscipline: Department of Political Scienceen
dc.description.degreediscipline: ภาควิชารัฐศาสตร์th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreename: MASTER OF PUBLIC ADMINISTRATION (M.P.A.)en
dc.description.degreename: รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.)th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: รัฐบาลดิจิทัลth
dc.subject: องค์กรดิจิทัล (การไฟฟ้านครหลวง)th
dc.subject: Digital Governmenten
dc.subject: Digital Organization (Metropolitan Electricity Authority: MEA)en
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.subject.classification: Public administration and defence; compulsory social securityen
dc.subject.classification: Basic / broad general programmesen
dc.title: A STUDY OF FACTORS AFFECTING THE SUCCESS OF BEING A DIGITAL GOVERNMENT IN DEPARTMENT-LEVEL AGENCIES :A CASE STUDY OF METROPOLITAN ELECTRICITY AUTHORITYen
dc.title: การศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการเป็นรัฐบาลดิจิทัลในหน่วยงานระดับกรมกรณีศึกษาการไฟฟ้านครหลวงth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th