COLLABOLATIVE WORK BETWEEN GENERATION X AND GENERATION Y OF DEPARTMENT OF SOCIAL DEVELOPMENT AND WELFARE
dc.contributor: SUPASIT KHAMCHATAen
dc.contributor: ศุภศิษฎิ์ คำชาตาth
dc.contributor.advisor: Hathairat Marpraneeten
dc.contributor.advisor: หทัยรัตน์ มาประณีตth
dc.contributor.coadvisor: Hathairat Marpraneeten
dc.contributor.coadvisor: หทัยรัตน์ มาประณีตth
dc.contributor.emailadvisorhathairat@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorhathairat@swu.ac.th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2024
dc.date.issued: 24/5/2024
dc.description.abstract: The purpose of this study is to study the attitude level and to compare the differences between the working attitudes between Generation X and Generation Y members of the Department of Social Development and Welfare. Using a questionnaire as a research tool, the statistics for descriptive analysis included means, standard deviation and analytical analysis using a t-test analysis to test the means of attitude levels. It was found that the collaborative attitude between Generation X and Generation Y had six factors, there are clear objectives and accepted goals, Revelation and Confrontation Support and trust in each other cooperation and conflict Work process and decision making and relationships between groups. Generation X has mostly had the highest level of attitude. It was different from the Generation Y group, which was mostly high attitude levels. There is a statistical difference in attitude between generations at 0.01 and 0.05 levels.en
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับทัศนคติ และเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างทัศนคติในการทำงานร่วมกันหว่างเจเนอเรชันเอ็กซ์และเจเนอเรชันวายของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าแตกต่าง ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์ t-test ทดสอบค่าเฉลี่ยของระดับทัศนคติ ผลการวิจัยพบว่า ทัศนคติการทำงานร่วมกันระหว่างเจเนอเรชันเอ็กซ์และเจเนอเรชันวาย จากปัจจัยทั้ง 6 ด้าน ได้แก่ วัตถุประสงค์ที่ชัดเจนและเป้าหมายที่ยอมรับ การเปิดเผยและการเผชิญหน้า การสนับสนุนและความไว้วางใจต่อกัน ความร่วมมือและความขัดแย้ง กระบวนการทำงานและการตัดสินใจ และความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม กลุ่มเจเนอเรชั่นเอ็กซ์มีระดับทัศนคติที่มากที่สุดเป็นส่วนใหญ่ แตกต่างจากกลุ่มเจเนอเรชั่นวายมีทีระดับทัศนคติที่มากเป็นส่วนใหญ่ และมีระดับทัศนคติที่มีความแตกต่างกันระหว่างเจเนอเรชั่น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 และ 0.05th
dc.description.degreediscipline: Department of Geographyen
dc.description.degreediscipline: ภาควิชาภูมิศาสตร์th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreename: MASTER OF ARTS (M.A.)en
dc.description.degreename: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.)th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ทัศนคติในการทำงานร่วมกันth
dc.subject: เจเนอเรชันเอ็กซ์th
dc.subject: เจเนอเรชันวายth
dc.subject: Working attitudesen
dc.subject: Generation Xen
dc.subject: Generation Yen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.subject.classification: Public administration and defence; compulsory social securityen
dc.subject.classification: Sociology and cultural studiesen
dc.title: COLLABOLATIVE WORK BETWEEN GENERATION X AND GENERATION Y OF DEPARTMENT OF SOCIAL DEVELOPMENT AND WELFAREen
dc.title: การทำงานร่วมกันระหว่างเจเนอเรชันเอ็กซ์และเจเนอเรชันวายของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th