THE STUDY OF LEARNING ACHIEVEMENT IN BASIC SAXOPHONE PRACTICEBY USING BASIC SAXOPHONE PRATICE SKILL PACKAGEOF SUANKULARB MILITARYBAND
dc.contributor: PIJAK TAWARANURAKen
dc.contributor: พิจักษณ์ ถาวรานุรักษ์th
dc.contributor.advisor: Prapansak Pum-inen
dc.contributor.advisor: ประพันธ์ศักดิ์ พุ่มอินทร์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Fine Artsen
dc.date.issued: 14/5/2021
dc.description: MASTER OF EDUCATION (M.Ed.)en
dc.description: การศึกษามหาบัณฑิต (กศ.ม.)th
dc.description.abstract: The purposes of this research are as follows: (1) To study academic achievement using a basic saxophone practice skill package of the Suankularb military band; and (2) a questionnaire on student satisfaction towards a basic saxophone practice skill package of the Suankularb military band. The results of this research were as follows :(1) the Grade Five students who used the basic saxophone practice skill package of the Suankularb military band had a pre-test score average of 46.00 and post-test score average of 65.20. The results of the pre-test and post-test results were equal to 7.19. Therefore, student learning achievement using a basic saxophone practice skill package of the Suankularb military band, resulting in the post-test scores being higher than the pre-test scores with a statistical significance of .05; and (2) the satisfaction towards the questionnaire, based on the Suankularb military band, was at a high level (xˉ = 4.75).en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ 1)เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ก่อนและหลังการใช้แบบฝึกหัดในการเป่าแซ็กโซโฟนเบื้องต้นของนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย 2)เพื่อศึกษาความพึงพอใจที่มีต่อชุดแบบฝึกหัดในการเป่าแซ็กโซโฟนเบื้องต้นของนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผลการวิจัยพบว่า 1) ผลสัมฤทธิ์ในการเป่าแซ็กโซโฟนของนักเรียนนั้นดีขึ้น พบว่าคะแนนทดสอบก่อนเรียนค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 46.00 และคะแนนเฉลี่ยหลังเรียนอยู่ที่ 65.20 ซึ่งเมื่อนำคะแนนก่อนและหลังเรียนมาเปรียบเทียบกันพบว่า มีค่า t เท่ากับ 7.19 แสดงให้เห็นว่า นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเป่าแซ็กโซโฟน สูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2) ผลการประเมินความพึงพอใจในการใช้แบบฝึกหัดแซ็กโซโฟนเบื้องต้นสำหรับนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ของนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ผลรวมของแบบประเมินความพึงพอใจ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.75 ซึ่งอยู่ในระดับ มากที่สุด th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ชุดแบบฝึกหัดแซ็กโซโฟนเบื้องต้นth
dc.subject: นักเรียนth
dc.subject: แบบฝึกหัดth
dc.subject: Basic saxophone practiceen
dc.subject: Student Practiceen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.title: THE STUDY OF LEARNING ACHIEVEMENT IN BASIC SAXOPHONE PRACTICEBY USING BASIC SAXOPHONE PRATICE SKILL PACKAGEOF SUANKULARB MILITARYBANDen
dc.title: การศึกษาผลสัมฤทธิ์การเป่าแซ็กโซโฟนเบื้องต้นด้วยชุดแบบฝึกหัดแซ็กโซโฟนเบื้องต้นของนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th