ERGODIC CAPACITY AND OUTAGE PROBABILITYOF MAXIMAL RATIO COMBINING FOR INDOOR MEGAMIMOWITH DIFFERENT NODE TOPOLOGIES
| dc.contributor | KANOKSIRI RASSAMEE | en |
| dc.contributor | กนกศิริ รัศมี | th |
| dc.contributor.advisor | Wekin Piyarat | en |
| dc.contributor.advisor | เวคิน ปิยรัตน์ | th |
| dc.contributor.other | Srinakharinwirot University. Faculty of Engineering | en |
| dc.date.issued | 15/5/2020 | |
| dc.description | MASTER OF ENGINEERING (M.Eng.) | en |
| dc.description | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วศ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | Distributed antenna systems may have several different configurations depending on remote nodes and antennas. In order to optimally design the configuration and the locations of remote nodes, it is necessary to identify the ergodic capacity and outage probability. The exact ergodic capacities and outage probabilities were derived from maximal-ratio combining for indoor MegaMIMO with different node topologies. The derived results were verified with computer simulations. It was also found that the derived results were in agreement with the results of the simulation. | en |
| dc.description.abstract | การกำหนดรูปแบบสถานีฐานย่อยและสายอากาศรวมถึงจำนวนในระบบการกระจายของสายอากาศสามารถมีได้หลากหลายรูปแบบ การออกแบบตำแหน่งสถานีฐานย่อยและจำนวนสายอากาศให้ได้ค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนที่ดี่ที่สุดยังมีความจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นการออกแบบตำแหน่งสถานีฐานย่อยและสายอากาศควรคำนึงถึงค่าความจุอัตลักษณ์สูง และค่าความน่าจะเป็นสัญญาณขาดหายต่ำ จึงเสนอวิธีการวิเคราะห์ค่าความจุอัตลักษณ์และค่าความน่าจะเป็นสัญญาณขาดหายของการรวมอัตราส่วนสูงสุดสำหรับเมกะไมโมในสภาพแวดล้อมแบบในอาคารกับทอพอโลยีจุดต่อต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้จากค่าในเชิงคำนวณถูกตรวจสอบความถูกต้องโดยเทียบกับค่าจากผลการจำลองทางคอมพิวเตอร์พบว่ามีแนวโน้มสอดคล้องกัน | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Srinakharinwirot University | |
| dc.subject | ความจุอัตลักษณ์ | th |
| dc.subject | ความน่าจะเป็นสัญญาณขาดหาย | th |
| dc.subject | การรวมอัตราส่วนสูงสุด | th |
| dc.subject | เมกะไมโม | th |
| dc.subject | Ergodic Capacity | en |
| dc.subject | Outage Probability | en |
| dc.subject | Maximal Ratio Combining | en |
| dc.subject | MegaMIMO | en |
| dc.subject.classification | Computer Science | en |
| dc.subject.classification | Engineering | en |
| dc.title | ERGODIC CAPACITY AND OUTAGE PROBABILITYOF MAXIMAL RATIO COMBINING FOR INDOOR MEGAMIMOWITH DIFFERENT NODE TOPOLOGIES | en |
| dc.title | ความจุอัตลักษณ์และความน่าจะเป็นสัญญาณขาดหายของการรวมอัตราส่วนสูงสุดสำหรับเมกะไมโมด้วยทอพอโลยีจุดต่อต่างกัน | th |
| dc.type | Thesis | en |
| dc.type | ปริญญานิพนธ์ | th |