DC FieldValueLanguage
dc.contributor: SARARAT TUBSOOKen
dc.contributor: ศรารัตน์ ทับสุขth
dc.contributor.advisor: Supada Sirikuttaen
dc.contributor.advisor: สุพาดา สิริกุตตาth
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Business Administration for Societyen
dc.date.issued: 19/7/2019
dc.description: MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.)en
dc.description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.abstract: The purpose of this research is to study the personal characteristics Factor of talent management and study factor of work happiness affecting employee retention in The Concrete Products and Aggregate Co.,Ltd. In Bangkok 2. The sample consisted of 250 employees of The Concrete Products and Aggregate Co.,Ltd. In Bangkok 2. The results are an follows : employees had overall attitude factors of talent management, atmosphere, management, career path, knowledge at very well levels and compensation at a good level. The employees had overall attitudes regarding factors of work happiness and positive effects at high levels, life satisfaction and work satisfaction at highest levels and negative effects at low level. The employees had attitude of retention at high level. The employees of different positions, average income and more or less experience in the job different in therms of affecting retention at the company. Talent management has three factors, such as the factor of compensation, knowledge and abilities, and management affecting the retention of employees at the company. This may serve to explain the change in the persistence of employees at 38 percent. The three factors of work happiness included three, life satisfaction, work satisfaction, and the positive effects influencing employee retention at the company, explained the changes in the persistence of employees at 35 percent.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาปัจจัยด้านลักษณะส่วนบุคคล ด้านการบริหารจัดการคนเก่ง และด้านความสุขในการทำงาน ที่มีผลต่อการคงอยู่ในบริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด ในกรุงเทพมหานครภาค2 โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในงานวิจัย คือ พนักงานบริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด ในกรุงเทพมหานครภาค2 จำนวน 250 คน ผลการวิจัยพบว่า พนักงานมีความเห็นเกี่ยวกับการบริหารจัดการคนเก่งโดยรวม ด้านบรรยากาศในการทำงาน ด้านผู้บริหารหรือหัวหน้างาน ด้านความก้าวหน้า และด้านความรู้ความสามารถ ในระดับดีมาก ด้านผลตอบแทน ในระดับดี ความเห็นเกี่ยวกับปัจจัยด้านความสุขในการทำงานโดยรวม ด้านอารมณ์ทางบวก ในระดับมาก ด้านความพึงพอใจในชีวิต ด้านความพึงพอใจในงาน ในระดับมาก ด้านอารมณ์ทางลบ ในระดับน้อย และพนักงานมีความคิดเห็นเกี่ยวกับการคงอยู่ ในระดับมาก ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า พนักงานที่มีตำแหน่งงาน รายได้เฉลี่ยต่อเดือน ประสบการณ์ในงาน แตกต่างกันมีการคงอยู่ใน บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้างจำกัดในกรุงเทพมหานครภาค2 แตกต่างกัน ปัจจัยด้านการบริหารจัดการคนเก่ง ได้แก่ ด้านผลตอบแทน ด้านความรู้ความสามารถ และผู้บริหารหรือหัวหน้างาน มีผลต่อการคงอยู่ของพนักงานบริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้างจำกัด ในกรุงเทพมหานครภาค2 สามารถอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงของการคงอยู่ร้อยละ 38 ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ปัจจัยด้านความสุขในการทำงาน ได้แก่ ความพอใจในชีวิต ด้านความพึงพอใจในงาน ด้านอารมณ์ทางบวก มีผลต่อการคงอยู่ของพนักงานบริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้างจำกัด ในกรุงเทพมหานครภาค2 สามารถอธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงของการคงอยู่ร้อยละ 35 ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: การคงอยู่ของพนักงานth
dc.subject: การบริหารจัดการคนเก่งth
dc.subject: ความสุขในการทำงานth
dc.subject: Employee retentionen
dc.subject: Talent managementen
dc.subject: Work happinessen
dc.subject.classification: Businessen
dc.title: FACTORS AFFECTING EMPLOYEE'S RETENTION CASE STUDY :THE CONCRETE PRODUCTS AND AGGREGATE CO.,LTD. IN BANGKOK 2en
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการคงอยู่ของพนักงาน กรณีศึกษา :บริษัท ผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด ในกรุงเทพมหานคร ภาค 2th
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th