DC FieldValueLanguage
dc.contributor: SASITHORN PUMPRUEKen
dc.contributor: ศศิธร พุ่มพฤกษ์th
dc.contributor.advisor: Sumonratree Nimnatipunen
dc.contributor.advisor: สุมนรตรี นิ่มเนติพันธ์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2025
dc.date.issued: 18/7/2025
dc.description.abstract: This research aimed to study work-life balance and the relationship between recreational activities and work-life balance among support personnel at Rajamangala University of Technology Krungthep. The population consisted of 353 support personnel at the university. The research instrument was a questionnaire focusing on recreational activities influencing work-life balance. Data were analyzed using percentage, mean, standard deviation, frequency, and Pearson’s correlation coefficient. The results indicated that support personnel at Rajamangala University of Technology Krungthep reported a high level of overall work-life balance (μ = 4.07, σ = 0.56). The correlation between recreational activities and work-life balance was found to be .366, indicating a moderate positive relationship. This correlation was statistically significant at the .01 level.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน และศึกษาความสัมพันธ์ของกิจกรรมนันทนาการที่มีผลต่อความสมดุลชีวิตในการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุนในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ บุคลากรสายสนับในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ  จำนวน 353 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย เป็นแบบสอบถามเกี่ยวกับกิจกรรมนันทนาการที่ส่งผลต่อความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ สติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความถี่ และค่าความสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า บุคลากรสายสนับสนุนในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ โดยรวมความสมดุลชีวิตและการทำงานอยู่ในระดับมาก (μ = 4.07, σ = 0.56) และความสัมพันธ์ของกิจกรรมนันทนาการที่ส่งผลต่อความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน โดยรวมเท่ากับ .366 นั่นคือ กิจกรรมนันทนาการที่มีผลต่อความสมดุลชีวิต มีความสัมพันธ์ปานกลางในทิศทางเดียวกัน อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .01th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน, กิจกรรมนันทนาการ, บุคลากรสายสนับสนุนth
dc.subjectwork life balanceen
dc.subjectrecreation activitiesen
dc.subject: Support personnelen
dc.subject.classification: Arts and Humanitiesen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.subject.classification: Arts, entertainment and recreationen
dc.subject.classification: Sociology and cultural studiesen
dc.title: RECREATIONAL ACTIVITIES THAT AFFECT WORK - LIFE BALANCE OF SUPPORT STAFF IN RAJAMANGALA UNIVERSITY OF TECHNOLOGY KRUNGTHEP.en
dc.title: กิจกรรมนันทนาการที่ส่งผลต่อความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานของบุคลากรสายสนับสนุน ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Sumonratree Nimnatipunen
dc.contributor.coadvisor: สุมนรตรี นิ่มเนติพันธ์th
dc.contributor.emailadvisorsumonratree@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorsumonratree@swu.ac.th
dc.description.degreename: MASTER OF ARTS (M.A.)en
dc.description.degreename: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.)th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreediscipline: Department of Physical Educationen
dc.description.degreediscipline: ภาควิชาพลศึกษาth