DC FieldValueLanguage
dc.contributor: BUSSARIN WITTHAYARANGSIKULen
dc.contributor: บุษรินทร์ วิทยารังสิกุลth
dc.contributor.advisor: Hathairat Marpraneeten
dc.contributor.advisor: หทัยรัตน์ มาประณีตth
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2025
dc.date.issued: 17/1/2025
dc.description.abstract          The purpose of this study is to study the attitudes towards hybrid work of employees at private company in Bangkok and compare demographic characteristics concerning attitudes toward hybrid work and to propose effective hybrid work strategies for organizations. A questionnaire was used as the research instrument, and statistical analyses included differences, percentages, means, standard deviations, and t-tests to assess average attitude levels. The research findings indicate that employees’ attitudes toward hybrid work across five dimensions perceived benefits, perceived ease, compatibility, resources, and technology are generally at a high level of agreement. One-way ANOVA and Independent t-tests were utilized to test differences between two groups. The results revealed that gender did not align with the hypothesis, age did not align with the hypothesis, education level did not align with the hypothesis, while job position aligned with the hypothesis, except for the dimension of perceived ease.en
dc.description.abstract         การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับทัศนคติการทำงานรูปแบบผสมผสานของพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร และเปรียบเทียบลักษณะทางประชากรที่มีต่อทัศนคติในการทำงานรูปแบบผสมผสานของพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าแตกต่าง ค่าร้อยละ ค่าคะแนนเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์ทางสถิติ โดยใช้การวิเคราะห์ t-test ทดสอบค่าเฉลี่ยของระดับทัศนคติ ผลการวิจัยพบว่า ทัศนคติของพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่มีต่อการทำงานรูปแบบผสมผสาน จากทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ ด้านการรับรู้ถึงประโยชน์ ด้านการรับรู้ถึงความง่าย ด้านความเข้ากันได้ ด้านทรัพยากร และด้านเทคโนโลยี ในภาพรวมอยู่ในระดับเห็นด้วยมาก รวมถึงใช้การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One way ANOVA) และสถิติ Independent t-test สำหรับทดสอบความแตกต่าง 2 กลุ่ม ผลการวิจัยพบว่า เพศ ไม่เป็นไปตามสมมติฐาน อายุ ไม่เป็นไปตามสมมติฐาน ระดับการศึกษา ไม่เป็นไปตามสมมติฐาน และตำแหน่งงานเป็นไปตามสมมติฐาน ยกเว้นด้านการรับรู้ถึงความง่ายth
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ทัศนคติ พนักงานบริษัท การทำงานรูปแบบผสมผสานth
dc.subject: Attitudes Employees of private company Hybrid Worken
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.subject.classification: Educationen
dc.subject.classification: Education scienceen
dc.title: STUDY OF EMPLOYEE’S ATTITUDES AT PRIVATE COMPANY IN BANGKOK TOWARD HYBRID WORKen
dc.title: การศึกษาทัศนคติของพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครที่มีต่อการทํางานรูปแบบผสมผสานth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Hathairat Marpraneeten
dc.contributor.coadvisor: หทัยรัตน์ มาประณีตth
dc.contributor.emailadvisorhathairat@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorhathairat@swu.ac.th
dc.description.degreename: MASTER OF ARTS (M.A.)en
dc.description.degreename: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.)th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth