DC FieldValueLanguage
dc.contributor: CHINCHUTHA LABWANISAKULen
dc.contributor: จินต์จุฑา ลาภวาณิชย์สกุลth
dc.contributor.advisor: Nattapat Manirochanaen
dc.contributor.advisor: ณัฏฐพัชร มณีโรจน์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot Universityen
dc.date.created: 2022
dc.date.issued: 27/5/2022
dc.description.abstract: The objectives of this research are as follows: (1) to study the level of motivation and travel decision making in Nan, a secondary city in Nan province among single female tourists working in Bangkok; (2) to compare the differences between travel decision making on Nan, and classified by personal factors, and tourist behavior; and (3) to study the motivation factors influencing travel decision making on Nan among single female tourists working in Bangkok. The researchers used the questionnaire as a tool to store data from a sample group. The population consisted of 400 single female tourists working in Bangkok, aged between 25-54, and interested in traveling to Nan province. The data analysis included mean, standard deviation, One-Way Analysis of Variance, and Multiple Regression Analysis. The results of the research were as follows: (1) the opinions of single female tourists on motivation from the push factors at the highest level and the pull factors at a high level; (2) personal factors, including education and income, were influenced by different travel decisions at a statistically significant level of 0.05. In terms of tourism behavior, the amount of travel expenses per time influenced travel decision making at a statistically significant level of 0.05; (3) the push and pull factors influencing travel decision making and at a statistically significant level of 0.05.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับแรงจูงใจและระดับการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดน่านของนักท่องเที่ยวสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานคร 2) เพื่อเปรียบเทียบความแตกต่างของการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดน่านของนักท่องเที่ยวสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานคร จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคลและจำแนกตามพฤติกรรมท่องเที่ยว 3) เพื่อศึกษาปัจจัยจูงใจที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดน่านของนักท่องเที่ยวสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานคร เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือแบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างเป็นสตรี สถานภาพโสด วัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างอายุ 25 – 54 ปี ซึ่งมีความสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดน่าน จำนวน 400 สถิติที่ใช้ในการทดสอบคือ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่า 1) นักท่องเที่ยวสตรีมีความคิดเห็นต่อแรงจูงใจในการเดินทางท่องเที่ยวที่เกิดจากปัจจัยผลักดันในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุดและปัจจัยดึงดูดในภาพรวมอยู่ในระดับมาก 2) ปัจจัยส่วนบุคคล ด้านระดับการศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ที่ต่างกันส่งผลต่อการตัดสินใจเดินทางเที่ยวจังหวัดน่านของสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานครแตกที่ต่างกัน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 และพฤติกรรมการท่องเที่ยว ด้านจำนวนค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวต่อครั้ง ที่แตกต่างกันส่งผลต่อการตัดสินใจเดินทางเที่ยวจังหวัดน่านของสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานครแตกต่างกัน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 3) ปัจจัยผลักดัน และปัจจัยดึงดูด มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเดินทางเที่ยวจังหวัดน่านของสตรีโสดวัยทำงาน ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: การท่องเที่ยวth
dc.subject: พฤติกรรมการท่องเที่ยวth
dc.subject: จังหวัดน่านth
dc.subject: Travelen
dc.subject: Tourism Behavioren
dc.subject: Nan Provinceen
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Accommodation and food service activitiesen
dc.subject.classification: Travel, tourism and leisureen
dc.title: FACTORS INFLUENCING TRAVEL DECISIONS IN NAN PROVINCE OF SINGLE WORKING WOMEN TOURISTS IN BANGKOKen
dc.title: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยว จังหวัดน่านของนักท่องเที่ยวสตรีโสดวัยทำงานในเขตกรุงเทพมหานครth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: Nattapat Manirochanaen
dc.contributor.coadvisor: ณัฏฐพัชร มณีโรจน์th
dc.contributor.emailadvisornattapatm@swu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisornattapatm@swu.ac.th
dc.description.degreename: MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.)en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.degreelevel-en
dc.description.degreelevel-th
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth