DC FieldValueLanguage
dc.contributor: SIRAWID SRIDUANDAOen
dc.contributor: สิรวิศ ศรีเดือนดาวth
dc.contributor.advisor: Sumonratree Nimnatipunen
dc.contributor.advisor: สุมนรตรี นิ่มเนติพันธ์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Physical Educationen
dc.date.issued: 27/5/2022
dc.description: MASTER OF ARTS (M.A.)en
dc.description: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.)th
dc.description.abstract: The objectives of this research were to study the recreation behaviors, the Level of happiness at work, and the relationship between EGAT head office employees’ recreation behaviors and their level of happiness.  The participants were 359 employees working at EGAT head office. Questionnaires were used as a tool. Average, standardized deviation, Chi – square, and Spearman Rank Correlation Coefficient were used as statistical instruments. The result revealed that EGAT head office employees have low frequency of recreation behaviors, high level of happiness at work, and the multi-dimensional relationship between their recreation behaviors and the level of happiness. The result indicates that EGAT should conduct studies and develop appropriate recreation activities to increase the employee's level of happiness at work.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาพฤติกรรมนันทนาการ ระดับความสุขในการทำงาน และความสัมพันธ์ของพฤติกรรมนันทนาการกับระดับความสุข ของพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่ปฏิบัติงานในสำนักงานใหญ่ เป็นงานวิจัยเชิงสำรวจ โดยมีกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ พนักงานในองค์กรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่ปฏิบัติงานในสำนักงานใหญ่ จำนวน 359 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย เป็นแบบสอบถามพฤติกรรมนันทนาการ และแบบวัดความสุขในการทำงาน ของพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่ปฏิบัติงานในสำนักงานใหญ่ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติ Chi-Square และ Spearman Rank Correlation Coefficient ผลการวิจัยพบว่า พนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่ปฏิบัติงานในสำนักงานใหญ่ โดยรวมมีพฤติกรรมนันทนาการน้อยครั้ง มีความสุขในการทำงานอยู่ในระดับค่อนข้างมาก และพฤติกรรมนันทนาการมีความสัมพันธ์กับระดับความสุขในการทำงานของพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยที่ปฏิบัติงานในสำนักงานใหญ่ในหลายมิติth
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: พฤติกรรมนันทนาการth
dc.subject: พนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยth
dc.subject: ความสุขในการทำงานth
dc.subject: Recreation behaviorsen
dc.subject: Happiness at worken
dc.subject: EGAT employeesen
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.title: RECREATION BEHAVIORS AND EGAT EMPLOYEE'S HAPPINESS AT WORKen
dc.title: พฤติกรรมนันทนาการกับความสุขในการทำงานของพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยth
dc.type: Thesisen
dc.type: ปริญญานิพนธ์th