DC FieldValueLanguage
dc.contributor: NATCHAYA YIMTACHOTen
dc.contributor: นัฐชยา ยิ้มทะโชติth
dc.contributor.advisor: Atchareeya Saknarongen
dc.contributor.advisor: อัจฉรียา ศักดิ์นรงค์th
dc.contributor.other: Srinakharinwirot University. Faculty of Business Administration for Societyen
dc.date.issued: 14/5/2021
dc.description: MASTER OF BUSINESS ADMINISTRATION (M.B.A.)en
dc.description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.abstract: The objectives of this research is to study the consumer’s purchasing behavior of Evian Natural spray in Bangkok metropolitan area. The sample consisted of four hundred consumer who bought Evian Natural spray in Bangkok metropolitan area. A questionnaire was used as a tool for data collection. The statistical for data analysis included frequency, percentage, mean and standard deviation. The statistical hypothesis testing included a t-test, one-way analysis of variance and multiple regression analysis. The results of hypothesis testing were as follows: (1) consumer with different gender purchasing behavior of Evian Natural spray  the frequency of purchasing behavior of Evian Natural spray (bottle / 3 months) with a statistically significantly level of 0.05.: (2) consumer with different monthly income had a purchasing behavior of Evian Natural spray  the cost of purchasing behavior of Evian Natural spray (Baht / time) with a statistically significantly level of 0.05.: (3) product factor in the aspect of  product affecting to purchasing behavior of Evian Natural spray (bottle / 3 months) with a statistically significantly level of 0.05 (4) product factor in the aspect of  product and product expectation  affecting to expense of purchasing behavior of Evian Natural spray (Baht / time) with a statistically significantly level of 0.05 (5) Integrated marketing communication in sales promotion and direct marketing affecting to purchasing behavior of Evian Natural spray (bottle / 3 months) with a statistically significantly level of 0.05 (6) Integrated marketing communication in personal selling affecting to the cost of purchasing behavior of Evian Natural spray (Baht / time) with a statistically significantly level of 0.05.en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในงานวิจัย คือ ผู้บริโภคที่ซื้อหรือเคยซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล  สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน คือ การวิเคราะห์ความแตกต่างโดยการหาค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์ความถดถอยเชิงพหุคูณ ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า (1) ผู้บริโภคที่มีเพศแตกต่างกัน มีพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านความถี่ในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(ขวด/3เดือน) แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (2) ผู้บริโภคที่มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือน มีพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านค่าใช้จ่ายในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(บาท/ครั้ง) แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (3) ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ ด้านประโยชน์หลักผลิตภัณฑ์ มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านความถี่ในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(ขวด/3เดือน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (4) ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ ด้านประโยชน์หลักผลิตภัณฑ์ และด้านความคาดหวังต่อผลิตภัณฑ์ มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านค่าใช้จ่ายในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(บาท/ครั้ง) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (5) การสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ ด้านการส่งเสริมการขาย และด้านการตลาดทางตรง มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านความถี่ในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(ขวด/3เดือน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 (6) การสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ ด้านการขายโดยพนักงานขาย มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง ด้านค่าใช้จ่ายในการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียง(บาท/ครั้ง) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 th
dc.language.isoth
dc.publisher: Srinakharinwirot University
dc.subject: ปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์ การสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ พฤติกรรมการซื้อth
dc.subject: Product factoren
dc.subject: Integrated marketing communicationen
dc.subject: Purchasing behavioren
dc.subject.classification: Businessen
dc.title: CONSUMER'S PURCHASING BEHAVIOR OF EVIAN NATURAL SPRAY IN THE BANGKOK METROPOLITAN AREAen
dc.title: พฤติกรรมการซื้อสเปรย์น้ำแร่สำหรับผิวหน้ายี่ห้อเอเวียงของผู้บริโภค ในเขตกรุงเทพมหานครth
dc.type: Master’s Projecten
dc.type: สารนิพนธ์th